THỐNG KÊ TRUY CẬP


Thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

TẶNG 65 SUẤT QUÀ VỚI TỔNG TRỊ GIÁ 32,5 TRIỆU ĐỒNG NHÂN DỊP 27/7

       Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), từ ngày 23 - 25/7/2019, huyện Quảng Uyên thành lập 5 đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Thường trực huyện ủy thăm, tặng quà vợ Liệt sỹ tại xã Hạnh Phúc.

       Theo đó huyện tặng 65 suất quà với tổng trị giá 32,5 triệu đồng, trong đó, tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 20 suất, trị giá 10 triệu đồng; huyện Quảng Uyên trích từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" 22,5 triệu đồng hỗ trợ 45 suất. Thực hiện theo Kế hoạch 2362/KH - UBND, ngày 08/07/2019 của UBND huyện về việc thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7; ngày 24/7, đoàn công tác do lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách các xã Tự Do, Ngọc Động, Hoàng Hải, Hạnh Phúc, Hồng Định. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ Quảng Uyên đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nén đau thương, mất mát hy sinh vì nền độc lập, tự do cho tổ quốc; tiếp tục giáo dục con cháu, làng, xóm phát huy truyền thống yêu nước, góp sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, ghi nhận những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

                                           Mai Hiên – Trần Tuân     

                                           Trung tâm VH – TT Quảng Uyên